Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023 năm Quý Mão

Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023 năm Quý Mão

Từ lâu người dân Việt Nam đã có thói quen mua vàng vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm với mong muốn một năm có nhiều tài lộc, thuận lợi, may mắn cho công việc, làm ăn. Vậy mua vàng ngày vía Thần Tài vào giờ nào tốt đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng banthothinhvuong theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả  lời nhé.

Tham khảo thêm:

 1. Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023 là giờ nào?

Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023 là giờ Tý (23h00 – 01h00), giờ Sửu (01h00 – 03h00), giờ Mão (05h00 – 07h00), giờ Ngọ (11h00 – 13h00), giờ Thân (15h00 – 17h00), giờ Dậu (17h00 – 19h00).

Năm Quý Mão 2023 ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào thứ 3 ngày 31/1/2022 dương lịch (tức ngày mùng 10 tháng Giêng). Vào ngày vía Thần Tài, người dân Việt Nam có thói quen sẽ đi mua vàng cầu may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Những khung giờ chúng tôi vừa nêu trên là những khung giờ mua vàng ngày Thần Tài 2023 tốt nhất để làm tăng thêm vượng khí, giúp cho người mua có thêm tài lộc, may mắn, các bạn có thể tham khảo.

Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023
Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023

2. Có thể đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài không?

Các bạn hoàn toàn có thể đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài. Bởi vào ngày vía Thần Tài nhu cầu mua vàng của người dân cả nước tăng cao đột biến. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đều chật kín khách và giá vàng cũng từ đó mà có thể tăng nhẹ. Vì vậy, việc mua được vàng vào đúng ngày vía Thần Tài trở lên khá khó khăn. Chính vì thế, không ít người đã đi mua vàng trước ngày Thần Tài để tránh phải chờ đợi lâu do lượng người mua quá đông cũng như không sợ bị mua “hố”. Hơn nữa, mục đích cúng vía Thần Tài chính là để cầu mong sự may mắn, tài lộc, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Cũng vì vậy nên việc mua vàng vào ngày nào không còn quá quan trọng. Điều quan trọng ở đây chính là bạn phải tổ chức cúng vía Thần Tài đúng ngày, đúng cách với tấm lòng thành và sự biết ơn các vị thần linh.

Ngoài ra, dù là mua vàng trước nhưng các bạn lưu ý vẫn sẽ phải làm lễ cúng vào đúng ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.

3. Một số lưu ý vào ngày vía Thần Tài năm 2023

Ngoài việc biết được mua vàng ngày vía Thần Tài vào giờ nào tốt, thì khi mua vàng các bạn cũng cần nắm được những điều lưu ý quan trọng dưới đây để nghi lễ vía Thần Tài năm Quý Mão 2023 diễn ra thuận lợi, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả năm:

– Chọn mua vàng: Khi chọn mua vàng để cúng vía Thần Tài các bạn nên chú ý quan tâm tới chất lượng và kiểu dáng của vàng. Vàng để cúng vía Thần Tài người ta thường dùng vàng 18K, 14K, 10K hoặc dùng nhẫn kim tiền vàng. Ngoài ra nhẫn nên có kiểu dáng hợp với tuổi mệnh của gia chủ hoặc cũng có thể chọn nhẫn kim tiền, vòng vàng hoặc vàng miếng đều được

Mua vàng ngày vía Thần Tài 2023
Mua vàng ngày vía Thần Tài 2023

– Số lượng vàng cần mua: Điều này còn phụ thuộc và điều kiện kinh tế, tài chính cũng như mong ước của các bạn mà số lượng vàng cần mua có số lượng khác nhau. Nếu muốn cầu Phát thì nên mua 2 chỉ vàng, nếu muốn cầu Tài thì mua 5 chỉ vàng, còn nếu muốn cầu Lộc thì bạn chỉ cần mua 1 chỉ vàng. Trường hợp tài chính dư dả, thoải mái thì bạn có thể mua với số lượng nhiều hơn nhưng thường sẽ gấp 10 lần so với gợi ý vừa đưa ra ở trên, tức 5 chỉ nếu cầu Tài, 2 chỉ nếu cầu Phát và 1 chỉ nếu cầu Lộc

– Có thể thay thế vàng bằng bạc: Trên thực tế thì điều quan trọng nhất trong ngày vía Thần Tài không phải là việc bạn mua vàng hay mua bạc, không phải là bạn mua nhiều hay mua ít mà ở đây là sự thành tâm cùng niềm tin của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn không đủ kinh tế để mua vàng thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bạc

Như vậy, với những chia sẻ trên của banthothinhvuong chắc hẳn bạn đã biết giờ đẹp để mua vàng Thần Tài 2023 rồi phải không. Vậy thì đừng quên chuẩn bị lễ vật thật đầy đủ và chu đáo để cúng vía Thần Tài một cách trang nghiêm để giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc nhé.

Tham khảo thêm: